5 ส. เทคนิคง่าย ๆ ที่สร้างความประทับใจ

... "รักแรกพบ" ... "ความประทับใจแรกเห็น" ... มีทฤษฎีทางจิตวิทยาระบุไว้ว่า เมื่อคนเราเจอกันการรับรู้อย่างแรกคือภาษากาย 55% น้ำเสียง 38% เนื้อหาเพียง 7% ภาษากายซึ่งเป็นภาษาที่คนรับรู้ได้มากที่สุดนั้นมาจากการเห็นรูปลักษณ์ภายนอก ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง หน้าตา การแต่งกาย ...

และการที่ จะทำให้ใครต่อใครประทับใจได้นั้นต้องทำให้เค้าประทับใจเมื่อแรกเห็นตั้งแต่ 1-5 นาทีแรกที่พบกัน รับรองว่าถ้าทำได้ล่ะก็เค้าจะประทับใจไม่รู้ลืมเลย

    เทคนิคง่ายๆ ที่ทำให้เราเป็นคนที่น่าประทับใจแบบไม่รู้ลืมนั้นประกอบไปด้วย 5 ส.

     ** ส. สะอาด ท่องและจำให้ขึ้นใจว่า สาวๆ อย่างเราต้องสะอาดตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า ไม่ว่าจะเป็นทรงผม ใบหน้า เล็บมือ เล็บเท้า กลิ่นตัว กลิ่นปาก สาวๆ อย่างเราจะต้องดูแลให้เรียบร้อยก่อนออกไปข้างนอกทุกครั้ง   และระหว่างวันเราก็ไม่ควรปล่อยให้ร่างกายสกปรกเลอะเทอะ  น้ำยาบ้วนปากหรือแปรงสีฟัน รวมไปถึงโคโลญคือสิ่งที่ควรพกติดตัวไว้นะคะ

** ส. เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย จำไว้นะจ๊ะว่าของแพงไม่ใช่ของดี ของจะดีจริงต้องอยู่ที่เลือกใส่เสื้อผ้าให้ถูกกาลเทศะค่ะ

** ส. สวยสง่า คนสวยสง่าไม่จำเป็นต้องหน้าตาดีนะคะ บุคลิกภาพต่างหากที่เป็นสิ่งสำคัญค่ะ บุคลิกภาพต้องดูดี บางคนเดินเร็วมาก ก้มหน้าเพียงอย่างเดียว หรือบางคนก็เอื่อยเฉื่อยมาก เดินกางแขนกางขา พฤติกรรมเหล่านี้จะทำให้บุคลิกภาพไม่ดี เมื่อบุคลิกภาพไม่ดี เสน่ห์ก็หมดไปด้วยค่ะ

     ** ส. สวัสดี หัดทักทายคนอื่นก่อนบ้าง ถ้าเป็นผู้ใหญ่ก็ให้ยกมือไหว้ วิธีง่ายๆ แบบนี้จะช่วยให้สาวๆ สามารถปรับตัวเข้ากับคนอื่นได้อย่างไม่มีปัญหาค่ะ สังเกตไหมคะว่า บางคนสวยแต่เป็นคนที่ขาดเสน่ห์จะคิดแต่ตัวเองคนเดียว อยู่กับตัวเองคนเดียว ไม่เอาใคร ไม่สนใจใคร ไม่พูดจากับใคร เพราะอย่างนี้สาวๆ จึงต้องรู้ยิ้มแย้มแจ่มใสไว้เสมอ

     ** ส. สมอง นี่เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดนะคะ นอกจากสาวๆ อย่างเราจะต้องรู้จัก "คิดบวก" แล้ว ยังต้องรู้จักคิดให้เป็นด้วย ฝึกสมองบ่อยๆ รับข้อมูลต่างๆ เยอะๆ อ่านหนังสืออ่านข่าวบ้าง จะได้รู้เรื่องราวข่าวสารบ้านเมือง

ความรู้เฉพาะด้านก็เป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ จำเป็นต้องมีไว้นะคะ นอกจากนี้สาวๆ ควรมีความคิดความรู้พร้อมจะแบ่งปันให้คนอื่นด้วยนะคะ ความคิดไม่ใช่จะนำคนอื่นหรือตามคนอื่นเพียงอย่างเดียว ต้องรู้ว่าสถานการณ์ไหนเราควรเป็นผู้นำหรือผู้ตามด้วยค่ะ

     สาวๆ บางคนรู้มากเก่งทุกเรื่องก็ดูเป็นคนน่ารำคาญนะคะ บางครั้งเราต้องทำเป็นไม่รู้เพื่อให้โอกาสอีกฝ่ายหนึ่งเป็นคนนำเสนอตัวเองบ้าง การมีสมองไม่ใช่พูดหรือแสดงความคิดเห็นทุกเรื่อง เราต้องรู้จักฟังคนอื่น มีส่วนร่วม คนที่จะมีเสน่ห์ได้นั้นต้องมีส่วนร่วมในการงาน ทำกิจกรรมต่างๆ และต้องรู้จักรับผิดและรับชอบด้วยค่ะ

     จะอ้วนจะผอมสูงต่ำดำเตี้ย ยังไง ถ้าสาวๆ รู้จักสร้างเสน่ห์ง่ายๆ ให้กับตัวเองไม่ว่าเราจะเป็นใครก็สามารถ "สวย" ได้ทั้งนั้นล่ะค่ะ ... เรามาทำตัวให้น่าประทับใจตั้งแต่แรกพบกันดีกว่านะคะ ^^