วันที่ 8 มกราคม 2563 วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย ได้ดำเนินโครงการฝึกอาชีพตามโครงการพระราชดำริสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สอนระยะสั้นการแปรรูปกล้วยแก่นักเรียน โรงเรียนสังวาลย์วิท 8 ตำบลแม่ฟ้าหลวง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 8 - 9 มกราคม 2563 โดยมีครูสาคร วรรณสุข เป็นวิทยากร หลักสูตร แกงเขียวหวานกล้วย กล้วยทอด กล้วยเคลือบคาราเมล และกล้วยฉาบ มีนักเรียนเข้าเรียน จำนวน 26 คน